Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách thu phục nhân tâm của nhà tuyển dụng giỏi

Một nhà lãnh đạo hay quản lý giỏi cần biết cách “thu phục nhân tâm”, tức là lấy được sự thiện cảm và sự khâm phục từ những người khác, và đó chính người đi tìm việc làm hoặc nhân viên của mình. Hoạt động và tổ chức tập thể ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng trong các công ty, cơ quan có quy mô, vì thế bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn nếu như không biết cách cư xử, lấy sự thiện cảm từ những người xung quanh mình.

> Vì sao nên có sếp nữ – “nước sốt bí mật” của doanh nghiệp
> Bộ câu hỏi đánh giá nhân viên "siêu chuẩn" cấp quản lý nhất định phải biết
> Cách thu phục nhân tâm của nhà tuyển dụng giỏi 


Con người không ai là hoàn hảo, cuộc sống muôn hình vạn trạng và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Có những người nhận ra mình sai để sửa chữa nhưng cũng có những người luôn “bảo thủ, cứng nhắc” với ý kiến của riêng mình. Mặc dù không phải số đông lúc nào cũng đúng và ý kiến cá nhân lúc nào cũng sai nhưng mỗi chúng ta cần nhìn nhận và hiểu vấn đề theo một hướng tích cực nhất, có lợi nhất cho cả cá nhân và cộng đồng.Một nhà tuyển dụng giỏi cần biết cách thu phục nhân tâm, hành xử đúng mực

Đây là nghệ thuật của một nhà tuyển dụng giỏi, biết vận dụng những quy luật đó để giúp họ nhận đúng vấn đề. Nhưng dù họ có sai thì ai cũng có cái tôi của riêng mình nên đừng bao giờ khuyên họ phải làm cái này cái nọ, bởi điều đó sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu, không thể tiếp thu và ngược lại họ còn cho rằng bạn là một người độc đoán.

Ví dụ, khi một nhân viên làm sai điều gì đó hoặc không đạt được chỉ tiêu được giao chẳng hạn mà họ thì có hàng tá lý do để biện minh cho mình. Họ cho rằng họ đúng và người quản lý đã quá áp đặt công việc vào họ. Lúc này những lời nói mang tính “áp đặt” chắc chắn sẽ phản tác dụng và đem lại kết quả không mong muốn.

Chính vì vậy, dù là ai hay đối tượng nào, là người tìm việc hay đã là nhân viên cũng cần cách thu phục nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, đi sâu vào lòng người.

Biện pháp lúc này chính là khéo léo nhắc nhở với ý xây dựng, có thể tùy từng trường hợp mà áp dụng những câu nói nửa đùa nửa thật hoặc những cách nói bóng gió để thể hiện ý kiến của mình. Nếu như việc khuyên nhủ thành công thì bạn đã gần như thu phục được nhân tâm của một người rồi đó. Chính vì vậy nghệ thuật ở đây là phải đưa ra được những lời khuyên sâu sắc.

Thu phục nhân tâm – Nghệ thuật của một nhà quản lý nhân sự giỏi

Thu phục nhân tâm không chỉ cần đối với nhà lãnh đạo hay quản lý mà nó gần như áp dụng trong cách cư xử trong các mối quan hệ giao tiếp hằng ngày; cấp trên cấp dưới, bạn bè đồng nghiệp, gia đình… Vì thế khi bạn sai chắc chắc bạn đưa ra lời khuyên sẽ chẳng ai nghe, thay vào đó họ sẽ nghĩ “nó cũng đâu làm được đâu mà khuyên người khác”.

Trên thực tế mỗi người có một tính cách và một lối sống khác nhau nên không thể áp đặt lối sống của mình cho người khác, cũng không thể bảo họ rằng thế này không đúng thế kia không đúng. Nhưng nếu lời khuyên của bạn đứng trên lập trường của họ và của cộng đồng chắc chắn sẽ có tiếng nói.

Bởi thế, cho dù là nhà tuyển dụng, nhà quản lý nhân sự hay một người bình thường cũng cần đảm bảo sống có ích cho mình cho xã hội để lấy chính hành vi, thái độ và suy nghĩ của mình làm tấm gương cho mọi người noi theo, khâm phục và tin tưởng điều đó là đúng đắn.

Trong quá trình tuyển dụng, ứng viên sẽ bộc lộ tính cách của mình thông qua thái độ và hành vi, đó là cách để nhà quản lý đánh giá năng lực toàn diện của ứng viên có phù hợp với môi trường văn hóa công ty và có tiềm năng để phát triển hay không?

Hy vọng những thông tin bổ dịch do Tìm Việc Nhanh Eva cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn cả trong vai trò nhà tuyển dụng và trong cuộc sống!

Tìm việc nhanh Eva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.