Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Vì sao nên có sếp nữ – “nước sốt bí mật” của doanh nghiệp

Phụ nữ được so sánh như là “nước sốt bí mật” trong hệ thống quản trị của các doanh nghiệp. Sự tân tâm, chu đáo và một trái tim đa dạng đã khiến cho phụ nữ trở nên khéo léo hơn trong tuyển dụng và quản lý nhân viên.

> Vì sao nên có sếp nữ – “nước sốt bí mật” của doanh nghiệp
> Bộ câu hỏi đánh giá nhân viên "siêu chuẩn" cấp quản lý nhất định phải biết
> Cách thu phục nhân tâm của nhà tuyển dụng giỏiGiới tính của người quản lý không hề ảnh hưởng đến việc người đó giỏi hay không trong quá trình quản lý. Hầu hết, mọi người đều thích mình được dưới quyền của một sếp nam. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ khoa học, phụ nữ vẫn có những điểm khéo léo tinh tế mà đàn ông không thể nào so sánh bằng, đặc biệt trong quá trình quản lý nhân viên. Dưới đây là những lý do giải thích vì sao sếp nữ lại trở thành điểm nhấn đặc biệt hơn so với sếp nam.

1. Nghiên cứu cho rằng phụ nữ có bộ nào cấu trúc chặt chẽ hơn, hỗ trở khả năng lắng nghe, ghi nhớ, trực giác và cả thấu hiểu tốt.

Các nghiên cứu khoa học chứng minh được rằng, não phụ nữ được liên kết chặt chẽ với nhau, giúp họ dễ dàng làm nhiều việc cùng lúc hơn và có thể dễ dàng nhớ những gì đã xảy ra hơn so với não của đàn ông. Nhờ đó, họ làm việc chặt chẽ hơn, có khả năng tư duy logic và sáng tạo hơn cũng như nhạy bén với những vấn đề có thể xảy ra hơn.

Các nghiên cứu khoa học chứng minh được rằng, não phụ nữ được liên kết chặt chẽ với nhau, giúp họ dễ dàng làm nhiều việc cùng lúc hơn


2. Phụ nữ là những nhà ngoại giao tài ba

Phóng viên Jay Forte của tờ New York Daily News nhận xét, thượng đế ban cho phụ nữ khả năng giao tiếp khéo léo hơn hẳn so với nam giới, vì vậy họ biết cách làm thế nào để động viên và truyền cảm hứng cho nhân viên. Với khả năng lắng nghe cao, phụ nữ có thể tự mình phân tích và thấu hiểu nhân viên cao hơn là nam giới, Do đó, họ chủ động giải quyết một số bất cập xảy ra giữa cấp dưới của mình bằng những cách nhẹ nhàng nhất và tránh gây xung đột mạnh. Cách họ giao tiếp cũng mềm mỏng hơn, dễ để người khác chịu lắng nghe và tiếp thu hơn là khiển trách. Phụ nữ giỏi quan sát 43 cơ trên khuôn mặt của bạn để hiểu cảm nhận của bạn thay đổi như thế nào

3. Phụ nữ có xu hướng đam mê học hỏi, phát triển chuyên môn

Một nghiên cứu trên 5.800 sinh viên cho thấy thành tích học tập của nữ sinh cao hơn nam giới nhờ khả năng tập trung cao, ham học hỏi, tự học, linh động và có óc tổ chức. Đây cũng chính là những phẩm chất tốt mà hầu hết mọi người tìm kiếm ở các đồng nghiệp và sếp.

4. Phụ nữ quản lý tốt về tài chính

Trang tin tức của Mỹ The Washing ton Post, một cuộc nghiên cứu cho thấy những nhà đầu tư tài chính là nữ giỏi hơn nam 2.3% (xét theo cá nhân) và 4.6% (xét theo nhóm). Tính tổng quan, phụ nữ giỏi hơn nam giới trong các quyết định liên quan đến đầu tư đến 1.4%. Điều này càng có thể dẫn chứng để bạn tin rằng, tài chính nên nằm trong tay của phụ nữ. Vì nó được gin giữ và tiêu xài rất cẩn thận, chi tiết và có logic để không bị hao hụt.

5. Phụ nữ giỏi thỏa hiệp và luôn có những quyết định công bằng

Trên 600 cấp lãnh đạo ở vị trí Giám Đốc trở lên thì những người có giới tính nữ đều có xu hướng tôn trọng đến quyền lợi của người khác và công bằng hơn trong các quyết định của mình. Điều này sẽ khiến cấp dưới cảm thấy nể phục, họ nhận được sự tôn trọng sẽ muốn gắn bó với công việc và lãnh đạo nhiều hơn thay vì sự chê bai khiển trách. Chắc chắn ai cũng mong muốn làm việc với những người luôn đánh giá cao sự cống hiến của mình và quan tâm đến người khác. Do đó, sếp nữ luôn có khả năng giữ chân nhân tài cao hơn.

6. Phụ nữ có khả năng làm nhiều việc cùng lúc

Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ nhạy bén và có khả năng tổ chức tốt hơn nam giới, giúp họ dễ dàng chuyển sang nhiệm vụ mới. Nếu bạn đã từng thấy sếp nữ của bạn vừa tham dự cuộc họp trong khi đồng thời xử lý trả lời email, điện thoại cùng lúc, bạn sẽ hiểu.

Timvieclameva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.