Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Phượng Liti là ai? Người phụ nữ dũng cảm bỏ việc theo đuổi ước mơ

Từng giữ nhiều vị trí quản lý quan trọng ở các công ty, doanh nghiệp nhưng Phượng Liti lại bỏ việc, mở hàng hoa vì con gái mình và sự đam mê. Đôi khi làm những điều mình yêu cũng chính là cách để yêu thương bản thân mình tuyệt đối.

> Những cơ hội nào cho nữ giới thăng tiến trong sự nghiệp
> Bạn có thói quen đi dép trong công sở ? Liệu có hậu quả gì không ?
> Tuyết lộ sự thật đằng sau việc có được mức lương cao "ngất ngưỡng"


Phượng Nguyễn (Phượng Liti) sinh năm 1984, là người sáng lập Liti Florist. Cô cũng là nhà đồng sáng lập 2give.co. Phượng Liti từng có tên trong Top 10 Asean Young Business Leaders và nằm trong Top 8 startups Topica Founder Institute.

Đam mê hoa

Phượng Liti vẫn hay được mọi người gọi với cái tên Phuong Krystine Nguyen. Cô là bà chủ của chuỗi cửa hàng hoa nhập khẩu ở Hà Nội. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Phượng Liti chưa từng nghĩ bản thân sẽ hoạt động trong lĩnh vực này.

“5 năm trước, mình chưa từng nghĩ sẽ làm trong lĩnh vực hoa tươi. Từng làm marketing cho ngân hàng, hàng không nhưng đam mê với hoa quá lớn. Mình mở shop hoa đầu tiên vào năm 2012. Mình quyết định đi theo tiếng gọi đam mê, cho đến bây giờ đó là quyết định đúng đắn”, Phượng Liti chia sẻ.
Phượng Liti chưa từng nghĩ sẽ làm trong lĩnh vực hoa tươi

Con gái đóng vai trò khá lớn

Từ bé, Phượng Liti có thiên hướng sống vì gia đình, nhưng cũng không thể sống thiếu hoa. Nếu một ngày nào đó chị phải lựa chọn thì gia đình là điều trân quý nhất. Con gái đóng vai trò khá lớn trong mọi lựa chọn của chị.

“Nỗi đau lớn nhất là khi bố mình qua đời. Thời điểm đó mình cũng đang mang bầu bé Su. Con chiếm khá nhiều thời gian và sự quan tâm của mình lẫn người thân, nên cũng phần nào vơi bớt nỗi đau. Mình luôn cảm thấy nó như một sự bù đắp kỳ diệu”, bà chủ hàng hoa nói.

Hạnh phúc thứ hai

Phượng Liti vừa tìm được hạnh phúc của mình khi kết hôn lần 2. Người đàn ông đến sau cho chị cảm giác an yên, vững vàng. Biết chị luôn bận rộn với hoa, ông xã luôn là người truyền cảm hứng cho Phượng. “Hè năm nay mình muốn sang Anh học cắm hoa 3 tháng. Chắc là trong lòng hai bố con không vui, nhưng cũng gật đầu đồng ý”, Phượng Liti nói.

Dám can đảm bỏ việc
Nhiều khách hàng thường bảo Phượng Liti sướng thật vì dám dũng cảm bỏ việc để mở hàng hoa. Chị Phượng cũng hay được nhiều người xin cho lời khuyên khi họ đứng trước lựa chọn giữa đam mê và cuộc sống mưu sinh.

“Một khi đã từ bỏ, bạn phải nhìn nhận nghiêm túc xem đam mê của mình có làm ảnh hưởng đến ai hay không, giúp ích gì cho cuộc sống thực hay không”, Phượng Liti nói.

Phượng Liti đã tích lũy kinh nghiệm được khoảng 10 năm trước khi bỏ việc. Chị cho rằng nếu chỉ sống theo sở thích, bất chấp tất cả để đi theo đam mê thì có thể sẽ thành công. Nhưng nó phải có nền tảng kinh nghiệm về nhiều phương diện.

“Thành công dựa trên rất nhiều thứ: kiến thức, trải nghiệm, mối quan hệ xã hội chứ không phải chỉ bơm một quả bóng căng phồng ước mơ, để nó bay lên rồi chạy theo một cách viển vông”, Phượng Liti nói.
Cuộc sống viên mãn

“Mỗi sáng thức giấc, cả nhà cùng nhau đi ăn sáng, đọc sách, nghe nhạc, uống trà hoặc mình ngồi vẽ với Su, cùng con cắm hoa bày trong nhà”, Phượng Liti nói về cuộc sống của mình.

Nhiều người ngưỡng mộ Phượng vì chị có gia đình viên mãn, lại được thỏa sức với các loài hoa. Đó là lý do chị ngày càng trẻ trung, xinh đẹp hơn. Phụ nữ cũng giống như đóa hoa, mọi thứ xung quanh tác động đến sự tươi tắn của nó, ngát hương rực rỡ hay không tùy thuộc vào nơi nó được trồng hoặc cắm.

TimviecnhanhEva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.