Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Hương Trần Kiều Dung: Phụ nữ thành công khi họ biết phát huy khả năng của mình!

“Công ty cũng như một gia đình và nữ lãnh đạo giống như một người quản gia chu đáo, mẫn cán, tận tâm quán xuyến mọi việc. Họ mang đến sự gần gũi, thân thiện cho môi trường làm việc mỗi ngày…” - Hương Trần Kiều Dung, nữ CEO quyền lực của Tập đoàn FLC trải lòng.

> Phượng Liti là ai? Người phụ nữ dũng cảm bỏ việc theo đuổi ước mơ
> Những cơ hội nào cho nữ giới thăng tiến trong sự nghiệp
> Bạn có thói quen đi dép trong công sở ? Liệu có hậu quả gì không ?


Quá trình khởi nghiệp của nữ tướng tập đoàn FLC trải lòng

Năm 2008, sau khi bảo vệ Tiến Sĩ Luật thành công tại Cộng hòa Pháp, bà Hương Trần Kiều Dung về nước và quyết định dấn thân vào kinh doanh như một cơ duyên và cũng thuận lợi nhanh chóng trở thành CEO đầu tiên của tập đoàn FLC – tập đoàn có sự tăng trưởng khủng, vươn lên nhóm “ông lớn’ ở lĩnh vực kinh doanh BĐS.

Phụ nữ làm kinh doanh luôn khó khăn để vẹn toàn công việc và gia đình. Một doanh nhân Việt Nam chia sẻ rằng, ông thích phụ nữ làm lãnh đạo bởi họ có sự cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì với mục tiêu đến cùng.

Tôi thấy rằng, ở các công ty có phụ nữ làm quản lý có nhiều thuận lợi hơn. Phụ nữ Việt Nam có sự khéo léo, dẻo dai, chăm chỉ, cẩn thận, thân thiện và chu đáo. Sự nhẹ nhàng, khéo léo của họ sẽ giúp cho môi trường làm việc trở nên gần gũi, thân thiện hơn, đó cũng là nhân tố để tạo nên sự hài hòa trong công ty. CEO tập đoàn FLC cho biết phụ nữ thành công khi họ biết phát huy khả năng của mình

Sự điều hành của nữ CEO Hương Trần Kiều Dung trong tập đoàn FTC

Trong tập đoàn FLC, ngoài CEO có tới 4/7 phó TGĐ là nữ, 9/12 trưởng ban do phụ nữ đảm nhận các vị trí quan trọng về đối ngoại, đầu tư, nhân sự…

Bà Dung cho biết “Qua thời gian làm điều hành, tôi nghiệm ra rằng “khi phụ nữ được trân trọng và trao cơ hội thì họ luôn làm vượt sức mình, vượt cả kỳ vọng của chúng tôi”.

“Nếu coi công ty như một gia đình thì lãnh đạo nữ được ví như “người quản gia”, luôn lo toan, quán xuyến mọi việc thay cho cả gia đình ấy. Đôi khi, lãnh đạo nam mạnh mẽ, quyết liệt quá có thể khiến cho công việc trở nên căng thẳng thì phụ nữ sẽ cân bằng điều đó”, TS Hương Trần Kiều Dung, TGĐ Tập đoàn FLC nhận định.

Tập đoàn FLC đầu quân BĐS trong giai đoạn đáy “khủng hoảng”, thị trường lúc này có nhiều dự án dừng thi công, ngân hàng cắt vốn, khách hàng quay lưng… Cho nên vai trò lãnh đạo của một CEO lúc này là khá áp lực, nếu không bản lĩnh thì rất khó để vượt qua.


Hương Trần Kiều Dung – Nữ tướng quyền lực của tập đoàn BĐS FLC

Tính từ năm 2015 đến nay, FLC đã triển khai đầu tư và đưa vào khai thác các dự án lớn có quy mô từ 3.000 tỷ đến hơn 6.000 tỷ đồng tại Hà Nội, Thanh Hoá, Quy Nhơn, Vĩnh Phúc… Đánh dấu sự phát triển thần tốc cũng như tài năng của người lãnh đạo.

Quy mô tập đoàn cũng có sự tăng trưởng mạnh, nhưng nhờ sự lãnh đạo tài năng của CEO, FLC luôn đứng trên đà phát triển. Biết tìm hiểu, phân tích và đánh giá thị trường kỹ lưỡng trước khi đưa ra một quyết định.

Sự bản lĩnh của một CEO tài năng: Minh chứng là dự án Khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn được đầu tư xây dựng với tiến độ “thần tốc”

Đẩy mạnh quy mô phát triển với nhiều mảng, nhiều lĩnh vực vậy làm sao để vận hành “trơn tru” cả hệ thống, bà có thể chia sẻ cùng chúng tôi”

Dù đang ở giai đoạn tăng trưởng mạnh, nhưng HĐQT và ban lãnh đạo luôn xác định chiến lược đi xa và an toàn cho tập đoàn. Muốn làm được điều đó, chúng tôi luôn chú trọng các yếu tố then chốt như định hướng chiến lược kinh doanh, con người, hệ thống nhân sự vận hành, môi trường làm việc… Tôi nghĩ dù doanh nghiệp nào cũng vậy, có thể rất giỏi nhưng cũng không nên ôm đồm quá nhiều việc, mà cần có sự phân công khoa học, phân quyền chi tiết cho các cấp dưới, còn mình chỉ nên giữ vai trò điều hành, điều phối để bộ máy hoạt động trơn tru, như vậy sẽ hiệu quả cao hơn.

Hãy xem công ty như gia đình thứ hai của mình. Cùng với sự ủng hộ của gia đình giúp tôi luôn ở trạng thái cân bằng, cùng chia sẻ niềm vui với các thành viên để giảm bớt áp lực cho chính mình.

Dù bạn là ai, bạn đang làm nghề gì và đang đóng vai trò gì trong cũng việc cũng cần cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. Đó là bước đệm để bạn đi đến sự thành công!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.