Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Để khởi nghiệp thành công, nhất định phải đi du lịch

Đừng nghĩ du lịch chỉ dành cho doanh nhân thành đạt. Nếu bạn có ý định khởi nghiệp, du lịch cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích để khởi nghiệp thành công.

> Những nguyên tắc vàng của phụ nữ hiện đại 
> 3 giai đoạn thăng tiến nghề nghiệp bạn nên tham khảo
> Để khởi nghiệp thành công, nhất định phải đi du lịch

Chúng ta chỉ nghĩ đến việc du lịch khi đã trở thành doanh nhân thành đạt, sự nghiệp vững chắc. Những chuyến du lịch được xem như phần thưởng xứng đáng cho chuỗi ngày tháng lao động miệt mài. Theo phân tích của nhà sáng lập Market Domination Media, đồng sáng lập Sexy Smile Kit, ông Jonathan Long cho rằng ngay cả khi bạn mới chập chững tập làm kinh doanh hay có ý định khởi nghiệp, du lịch sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn bạn tưởng tượng.Du lịch đem lại nhiều lợi ích để khởi nghiệp thành công

Để khởi nghiệp thành công, bạn cần làm gì?

Vận dụng tiện ích công nghệ

Lợi ích đầu tiên của du lịch đối với khởi nghiệp thành công chính là du lịch khuyến khích tận dụng công nghệ. Nhiều người không biết cách áp dụng công nghệ vào đời sống và công việc. Họ thường xoay quanh những công việc văn phòng nhàm chán. Biết cách tận dụng công nghệ sẽ giúp thoát ly ra khỏi bốn bức tường văn phòng và cởi mở hơn. Công nghệ sẽ giúp bạn vận hành hoạt động kinh doanh ngay cả khi bạn đang dạo chơi, du hí ở một nơi nào đó.

Ông Jonathan Long là người yêu kinh doanh và thích du lịch. Ông không bao giờ muốn từ bỏ một trong hai điều mà ông yêu thích nhất. Chỉ với laptop và smartphone, ông đã có thể điều hành hoạt động marketing của công ty ông từ bất cứ đâu trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể giữ liên lạc với văn phòng công ty ngay cả khi bạn không có mặt ở đó. Đơn giản là hệ thống thoại VoIP đều thiết kế các ứng dụng để bạn cài đặt vào smartphone của mình.


Để làm được điều trên thì nơi bạn du lịch đến phải có kết nối Internet. Mọi việc còn lại giờ đã có các phần mềm tiện ích hỗ trợ. Các công cụ làm việc nhóm (ví dụ như Slack), phần mềm họp nhóm trực tuyến, dịch vụ quản lý, lưu dữ liệu trực tuyến đám mây,…đều sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công từ xa.

Phát huy tính sáng tạo

Chúng ta quá rõ với những tác hại do ngồi quá lâu trước máy tính. Thói quen ngồi ù lì một chỗ của dân văn phòng thường dễ khiến họ mất đi sự linh hoạt, nhanh nhẹn. Điều này làm chúng ta mất đi sự nhạy bén, sức khỏe kém, căng thẳng và làm giảm hiệu quả công việc. Du lịch sẽ khiến chúng ta cởi mở hơn với thế giới. Tinh thần, tay chân cũng sẽ uyển chuyển và khỏe khoắn hơn.

Kinh doanh không phải là việc dễ dàng. Đó không phải là sân chơi ai cũng có thể dấn thân vào. Các doanh nhân thành đạt thường là những người rất nhanh nhạy với các vấn đề phát sinh. Để khởi nghiệp thành công, bạn phải chấp nhận sống những ngày không bình thường khi rất nhiều sự cố liên tục xảy ra. Du lịch sẽ giúp bạn học cách thay đổi, thích nghi với xung quanh. Ông Jonathan cho rằng du lịch giúp kích thích sáng tạo vì phần lớn những ý tưởng hay của ông đều bắt nguồn khi ông đang ngồi chờ một chuyến bay, hoặc ngồi nghỉ mát trên bờ biển.


Du lịch giúp kích thích sự sáng tạo

Trải nghiệm văn hóa

Để khởi nghiệp thành công, việc tạo dựng mối quan hệ là vô cùng quan trọng. Nhờ vào việc đi du lịch, bạn dễ dàng kết bạn với nhiều người với nhiều nền văn hóa khác nhau. Bạn sẽ tìm được những đối tác tiềm năng, nhà cung cấp uy tín khi bạn đi du lịch. Những người bạn gặp trong chuyến hành trình của bạn đều có thể là khách hàng, đối tác kinh doanh, nhà đầu tư cho công ty bạn trong tương lai. Du lịch giúp bạn trải nghiệm văn hóa.

Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi tiếp xúc, gặp gỡ với khách hàng, nhà đầu tư sống ở vùng mà bạn đã có dịp trải nghiệm qua nền văn hóa của họ. Lời khuyên cho bạn là hãy tận dụng tốt các mạng xã hội, email và các ứng dụng khi đi du lịch nhé.

Chúc bạn sẽ có một cuộc sống sôi động và thành công trong công việc. Hãy nhớ theo dõi Việc Làm Eva thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

TimvieclamEva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.