Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Dùng nước hoa nơi công sở – nên hay không?

Hôm nay tôi sẽ mạnh dạn chia sẻ quan điểm của mình, mặc dù nó có thể trái ngược với những suy nghĩ thông thường. Có nên dùng nước hoa nơi công sở? Tốt nhất là các bạn không nên dùng bất kỳ loại nước hoa nào ở công sở. Vì sao ư?

> 4 bí kíp thuyết trình giúp người nhút nhát “hóa thân” thành người tự tin
> 4 tuyệt chiêu thúc đẩy động lực trong công việc
> Nữ tỷ phú Tory Burch và đế chế thời trang lừng lẫy
1. Cùng một mùi nước hoa nhưng mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau. Có thể bạn nghĩ nó thơm tự nhiên và nhẹ nhàng, nhưng người ngồi bên cạnh có thể không đồng ý. Bạn có bao giờ ngồi trong rạp phim hay trên máy bay mà phải “chịu đựng” mùi nước hoa của người bên cạnh – một mùi mà bạn cảm thấy khó chịu đến “ngạt thở” không?

2. Ví dụ khi đi phỏng vấn hoặc trong cuộc họp, mùi nước hoa của bạn tình cờ có thể làm đối phương nhớ đến một người khác (với những cảm xúc không êm đềm), hoặc cũng có thể họ sẽ liên hệ mùi hương với một ký ức cụ thể nào đấy. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả bạn mong muốn.

Nếu bạn thích dùng nước hoa, nên chọn những mùi hương loại Eau de Toilette dịu nhẹ có nồng độ thấp, thay vì Eau de Parfum – loại này có nồng độ cao.

Nếu bạn làm trong ngành ăn uống, tuyệt đối không nên dùng nước hoa vì mùi hương sẽ ảnh hưởng đến mùi thơm ngon tự nhiên của thức ăn. Nếu đang dùng bữa tối với khách hàng, không nên dùng loại nước hoa có mùi mạnh, vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc thưởng thức của thực khách.

Vậy nên, bạn chỉ cần sạch sẽ và tươi tắn là đủ rồi.

Nếu bạn có những thắc mắc về việc xây dựng phong cách chuyên nghiệp của mình, hãy chia sẻ với tôi và nhận những lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn may mắn và thành công trong sự nghiệp.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.