Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách ứng xử khi muốn nghỉ việc

Chào Tìm Việc Nhanh Eva. Em tên là Lộc, hiện tại em đang thử việc tại 1 công ty (thời gian thử việc 2 tháng). Hiện nay em đã thử việc được khoảng 1 tuần rồi). Lương thử việc là 6 triệu, lương chính thức từ 7 – 8 triệu. ( Vì đặc thù nghề nghiệp nên đòi hỏi đi công tác rất nhiều, đi công tác dưới 600 km thì đi xe khách, trên 600 km thì đi máy bay, 1 tháng đi công tác khoảng 10 ngày). Lịch làm việc từ thứ 2 – hết ngày thứ 7. Tuy nhiên, em đang có 1 lời mời nhận việc từ công ty cũ mà em vừa thực tập xong. Công ty cũ là 1 công ty nước ngoài, đề nghị trả em 10 triệu mà không cần thử việc, sẽ trở thành nhân viên chính thức luôn, lịch làm việc từ thứ 2 – thứ 6. Em có thể học nâng cao nghiệp vụ của mình vào thứ 7 và chủ nhật.Tuy nhiên, ở môi trường làm việc tại công ty cũ thì mọi người hơi lạnh lùng với nhau, làm việc rất nghiêm túc chứ không như công ty mà em đang thử việc, mọi người làm việc khá vui vẻ, cởi mở với nhau. Về quy mô công ty, thì cả 2 đều là những công ty lớn. Em đang cảm thấy mình rất khó xử. 1 bên là tình cảm, 1 bên là vật chất – khả năng nâng cao nghiệp vụ. Em đang thiên về công ty có mức lương cao hơn, nếu em nghỉ việc sau 1 tuần thử việc thì em nên có cách ứng xử như thế nào sau cho phù hợp và êm ái nhất có thể ạ. Rất mong nhận được lời tư vấn từ các anh chị ạ!

Minh Lộc, Thanh Hóa

> Các câu mở đầu khiến cover letter của bạn bị loại từ “vòng gửi xe”
> Xem ngay 2 kỹ thuật phong thủy giúp buổi phỏng vấn tìm việc làm thành công hơn
> Mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Tìm Việc Nhanh Eva trả lời

Chào bạn, câu hỏi của bạn rất hay và chắc hẳn cũng rất nhiều người gặp phải trường hợp này khi tìm việc và làm việc.

Một nhân viên thông minh sẽ ứng xử một cách có văn hóa, cho dù có nghỉ việc cũng vẫn tạo được ấn tượng tốt đối với công ty cũ.Sau đây là một vài lời khuyên của Tìm Việc Nhanh Eva dành cho bạn:

Bạn đã quyết định nghỉ việc ở công ty cũ và tìm việc làm tại công ty mới lúc bạn có đủ kinh nghiệm và tự tin với công việc sắp tới mà mình sẽ làm. Thống kê gần đây nhất của Bộ Lao động của Mỹ cho biết, trung bình một lao động sẽ làm một công việc trong khoảng từ 4-6 năm.

Tư vấn cách ứng xử nhẹ nhàng khi bạn muốn xin nghỉ việc

Tuy nhiên, hầu hết ai cũng vậy, luôn dành rất nhiều tâm huyết khi ứng tuyển, công sức để xây dựng hình ảnh trong quá trình làm việc nhưng lại không mấy để tâm lắm đến thái độ khi nghỉ việc. Chính vì thế, bạn cần phải nhớ:

Chọn thời điểm thích hợp để xin nghỉ việc

Theo quy định của Bộ luật lao động, một nhân viên muốn nghỉ việc phải thông báo trước 2 tuần để bàn giao công việc và dành thời gian cho công ty tìm người thay thế. Vị trí của bạn trong công ty càng quan trọng thì bạn cần phải thông báo sớm hơn khi nghỉ việc để đào tạo lại người thay thế, hợp lý nhất là thông báo trước 1 tháng.

Bên cạnh đó, cũng không nên đưa ra thông báo quá sớm bởi nó có thể gây bất lợi cho chính bạn. Khi biết bạn sắp nghỉ việc mọi người sẽ cư xử với bạn như người ngoài, thái độ và cách hành xử cũng sẽ khác hẳn vì bạn sắp không phải là một thành viên của công ty nữa.

Xem thêm: Cách viết Email xin nghỉ việc


Khi quyết định nghỉ việc, hãy nói với sếp đầu tiên

Đây là điều bạn cần nhớ, người quản lý trực tiếp của bạn phải là người nhận được thông báo bạn xin nghỉ đầu tiên, đừng để họ nghe được từ một người khác.

Khi có quyết định nghỉ việc, hãy nói với sếp của bạn đầu tiên

Giá trị của bạn sẽ phụ thuộc vào lý do và cách hành xử của bạn khi xin nghỉ việc như Thái độ và trách nhiệm thông báo với công ty không? Tin này được đưa ra trước cuộc họp và gửi từ mail ra sao?….

Minh bạch và rõ ràng

Dù làm việc gì cũng vậy, sự minh bạch sẽ giúp bạn nhận được cái nhìn tốt đẹp hơn từ phía nhân viên cũng như quản lý công ty ví như nói thật lý do nghỉ việc, công việc sắp tới mình sẽ làm…Bạn cần khéo léo để dung hòa các mối quan hệ, sếp cũ – sếp mới, đồng nghiệp cũ – đồng nghiệp mới để mang đến sự thân thiên và hình ảnh đẹp trong lòng mọi người.

Tuyệt đối đừng “Ngồi lê đôi mách”

Đây là điều tối kỵ đấy nhé! Ở công ty “tai mách vạch rừng”, rất nhiều người có thể nghe những gì bạn nói, và sếp cũng có thể nghe lại từ họ. Chính vì thế, tuyệt đối không được “Ngồi lê đôi mách” nói xấu công ty, đồng nghiệp. Đây là cách để bạn giữ lại ấn tượng đẹp trong lòng mọi người.

Trách nhiệm và sự trân trọng

Dù bạn có lý do gì và ra sao thì bạn cần có trách nhiệm đến thời gian cuối cùng đối với vị trí mình đang đảm nhiệm, hoàn thành tốt công việc.

Và dù bạn có vui sướng khi được nghỉ cũng không được thể hiện thái quá, cần thể hiện sự trân trọng trong công việc cũng như tri ân đối với công ty, đồng nghiệp và những người đã dìu dắt mình từ khi vào công ty.

Trên đây là một số lời khuyên Tìm Việc Nhanh Eva dành cho bạn, chúc bạn luôn may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống của mình nhé!

Tìm việc nhanh Eva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.