Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Các câu mở đầu khiến cover letter của bạn bị loại từ “vòng gửi xe”

Khi viết thư, đặc biệt là thư xin việc, lời mở đầu quan trọng cực kỳ. Bạn cứ nghĩ xem, hàng ngày nhà tuyển dụng phải đọc rất nhiều thư xin việc, do đó họ chỉ dành nhiều thời gian hơn cho một vài lá thư nếu như nó nổi trội, khiến họ ấn tượng. Để lá thư chứa đầy tâm huyết của mình “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng trong tíc tắc, bạn cần tránh mở đầu lá thư bằng những cách viết sau đây.

> Xem ngay 2 kỹ thuật phong thủy giúp buổi phỏng vấn tìm việc làm thành công hơn
> Mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường
> 7 sai lầm đáng tiếc của người tìm việc 1. “Kính gửi những ai quan tâm đến vấn đề tuyển dụng…”

Hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, liệu bạn có muốn “click” vô lá thư này không huống chi là đọc nó? Một lá thư không ghi rõ người nhận là ai, đơn vị nào, thì thiệt tình chẳng giống gì “thư rác” cả, và chuyện nhà tuyển dụng của bạn chẳng thèm đọc lá thư “mơ hồ” này là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy là công sức viết những dòng văn chương đầy hoa mĩ nhằm quảng cáo bản thân của bạn trong thư cũng sẽ “đổ sông đổ bể” chỉ vì lời mở đầu thiếu chuyên nghiệp, thật đáng tiếc phải không nào?

2. “Tên của tôi là…”

Nếu như nhà tuyển dụng chỉ xem lời mở đầu của thư ứng tuyển tìm việc làm rồi mới quyết định đọc tiếp hay bỏ qua, thì theo bạn, “Tôi tên là A” có phải là điều tạo ấn tượng, gây sự tò mò cho nhà tuyển dụng, kích thích họ đọc tiếp thư ứng tuyển của bạn không? Dĩ nhiên là không rồi! Vậy thì, nếu bạn có cơ hội “chạm mặt” nhà tuyển dụng trong thang máy khoảng 15 giây, bạn sẽ nói gì để họ “để ý” bạn hơn các “đối thủ cạnh tranh” khác? Hãy dùng câu trả lời của bạn để làm lời mở đầu cho thư ứng tuyển nhé!

3. “Tôi viết lá thư này để bày tỏ sự quan tâm của mình về vị trí…”

Lời mở đầu này không tệ đến mức bị nhà tuyển dụng “lơ”, nhưng sẽ rất phí nếu như bạn không diễn tả sự quan tâm của mình theo cách cụ thể hơn. Ví dụ, bạn hãy bày tỏ về sự thích thú của mình khi nhìn thấy tin tuyển dụng và sự háo hức của bản thân trong suốt quá trình tham gia ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể khen vài điểm tốt của công ty làm động lực thôi thúc bạn ứng tuyển. Tóm lại, hãy cho họ thấy lí do tại sao bạn chọn công ty đó.

4. “Tôi biết mình không phải là ứng viên tốt nhất, nhưng …”

Bạn thật khiêm tốn! Tuy nhiên trong cuộc đua tuyển dụng, theo bạn, hạ mình thì có khiến bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng không trong khi họ đang tìm kiếm một người giỏi, có bản lĩnh? Hãy tập trung nêu ra điểm nổi bật của mình khiến bạn trở thành ứng cử viên đáng giá nhất, còn việc đánh giá xem bạn có phải là ứng viên tốt nhất hay không thì để nhà tuyển dụng lo nha! Ngày nào cũng đọc một chồng thư xin việc như vậy khiến nhà tuyển dụng “bội thực” vô cùng, do đó nếu như bạn cho họ thấy bạn chưa đủ xuất sắc, họ sẽ sẵn sàng loại bạn từ vòng gửi xe ngay.

5. “Để ông/bà có thể xem xét và đánh giá, tôi xin đính kèm CV, trong đó thể hiện chi tiết về năng lực, kinh nghiệm, thành tích…của tôi”

Thư ứng tuyển tìm việc làm không phải là nơi bạn lặp lại những gì đã trình bày trong mẫu CV xin việc, mà thú thật, nếu bạn viết thư ứng tuyển giống CV thì bạn nên chuẩn bị tinh thần nhận thông báo không được phỏng vấn là vừa! Vậy thư ứng tuyển có gì khác? Có thể nói, thư ứng tuyển là chỗ để bạn chia sẻ những tâm sự thầm kín của mình về nhiều mặt để nhà tuyển dụng thấu hiểu và nghĩ rằng bạn là người phù hợp. Ngoài ra, nó cũng là nơi phù hợp nhất nhằm “tiếp thị bản thân” một cách trực tiếp, do đó hãy viết những điều khiến họ ấn tượng bạn nhé!

TimviecnhanhEva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.