Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Bạn có thói quen đi dép trong công sở ? Liệu có hậu quả gì không?

Chúng ta đi dép vì nó khiến mình thoải mái – có đúng vậy không?

Bạn có thể thoải mái đi dép ở nhà, dạo biển, nhưng trong môi trường công sở thì hoàn toàn khác. Gần đây, tôi có đến thăm một khách hàng tại công ty của họ. Văn phòng công ty hiện đại và hoành tráng khiến tôi rất ấn tượng. Tiếc thay khi tôi nhìn thấy một phụ nữ ăn mặc rất “chuẩn” nhưng chị ấy có một đôi dép để dưới ghế, chị thoải mái gác chân lên gối ngồi làm việc, để lộ bàn chân đen bẩn. Cho đến hôm nay, mỗi khi nghĩ về công ty ấy, trong đầu tôi luôn xuất hiện hình ảnh bàn chân “tội lỗi” kia. Hình ảnh hoành tráng mà văn phòng công ty đầu tư xây dựng đã bị giảm đi chỉ vì lỗi hình ảnh cá nhân của một nhân viên.

> Tuyết lộ sự thật đằng sau việc có được mức lương cao "ngất ngưỡng"
> Michelle Phan – bà chủ thương hiệu mỹ phẩm EM
> Dùng nước hoa nơi công sở – nên hay không ?Với tôi, việc đi dép thoải mái trong công sở mang đến một hình ảnh thiếu chuyên nghiệp. Hơn nữa:

Khi bạn mặc một chiếc đầm hoặc bộ trang phuc Âu với đôi dép, ngay lập tức sẽ làm phí hết công sức mà bạn cố gắng chuẩn bị cho vẻ ngoài của mình.

Nếu bạn có vóc dáng nhỏ bé như tôi, đi dép sẽ khiến giới hạn chiều cao của bạn.

Đi dép thể hiện sự lè phè, không muốn cố gắng, chắc chắn không phải là tác phong dứt khoát của một người chuyên nghiệp.

Mặc dù công ty là ngôi nhà thứ hai của bạn, nhưng không nên quá thoải mái đến mức xuề xòa. Chúng ta không biết hôm nay đối tác nào sẽ ghé thăm và có ấn tượng như thế nào về mình cũng như hình ảnh công ty.

Trong trường hợp bạn được thăng tiến, làm sao có sự tôn trọng của đồng nghiệp khi hình ảnh đi dép của bạn đã quá quen thuộc?

Với tất cả những bất lợi trên đây, chắc chắn bạn cần xem xét lại việc có nên tiếp tục mang dép hoặc cất chúng ở nhà.

Nếu bạn có những thắc mắc về việc xây dựng phong cách chuyên nghiệp của mình, hãy chia sẻ với tôi và nhận những lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Timviecnhanheva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.