Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

7 sai lầm đáng tiếc của người tìm việc

Nếu bạn là người hiểu biết, năng động, sáng tạo và háo hức trên con đường sự nghiệp của mình nhưng lại chưa tìm được bến đỗ cho công việc, thì liệu nguyên nhân xuất phát từ đâu. Dưới đây là 7 sai lầm đáng tiếc nhất mà có thể bạn và chính những người tìm việc làm khác đang mắc phải. Nó chính là rào cản để bạn tìm được công việc mơ ước.

> Những nguyên tắc vàng của phụ nữ hiện đại
> Để khởi nghiệp thành công, nhất định phải đi du lịch
> Những nguyên tắc vàng của phụ nữ hiện đại1. Đặt quá nhiều hy vọng vào điểm trung bình

Những sai lầm thường xuyên nhất của những người mới tìm việc đó là họ xem điểm số là yếu tố quan trọng nhất để có thể giúp họ nhận được công việc mơ ước. Tuy nhiên, dưới con mắt của nhà tuyển dụng, điểm số chỉ là một phần “trang trí” nhỏ cho lộ trình trước đó của bạn thêm đẹp và đặc sắc hơn thôi nó không khẳng định bạn là ai, là người như thế nào.

Stephanie Kinkaid, điều phối viên chương trình của Trung tâm Lãnh đạo và Nghề nghiệp Wackerle tại Đại học Monmouth, Illinois đã nói. “Sinh viên tốt nghiệp ra trường cần có phẩm chất lãnh đạo và khả năng trình bày rõ ràng về những kinh nghiệm có thể tạo nên một cá nhân toàn diện như thế nào”.

2. Đã tìm hiểu nhưng không đủ

Câu hỏi: “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?” được xem là câu các Nhà tuyển dụng hỏi nhiều nhất. Tuy nhiên bạn đã thật sự tin chắc rằng bản thân đã chuẩn bị tốt nhất cho câu hỏi này chưa.

Đừng xem qua loa và cho rằng những câu hỏi dạng như vậy là dễ trả lời, bạn tin tưởng vào khả năng chém gió của mình và xem qua loa thông tin khi tìm hiểu là một hành vi hết sức sai lầm. Hãy thể hiện sự quan tâm chu đáo của bạn bằng cách chuẩn bị thật kỹ càng về việc tìm hiểu về công ty bạn ứng tuyển. Ngoài ra có thể hiểu và nắm bắt được người sẽ tuyển dụng bạn đó là một điểm cộng khuyến khích sẽ  khiến bạn khác biệt với người khác đấy.Hãy thể hiện sự quan tâm đồng thời thể hiện sự chuẩn bị kĩ càng của mình bằng cách tìm hiểu thật kĩ về công ty bạn ứng tuyển để không có lỗi lầm

3. Không cập nhật về các xu hướng ngành nghề

Nếu chỉ tập trung tìm hiểu về vị trí ứng tuyển, công ty ứng tuyển, đối thủ cạnh tranh mà không cập nhật xu hướng ngành nghề thì những câu hỏi liên quan đến vấn đề này sẽ khiến bạn lúng túng đấy.

Một sự chuẩn bị hoàn hảo cùng với tầm nhìn xa, kiến thức ngành sẽ khiến Nhà tuyển dụng muốn “săn” bạn cho bằng được.

4. Chỉ cân nhắc về các công việc toàn thời gian

Ứng viên lần đầu tìm việc làm thường xem nhẹ lợi ích của công việc ngắn hạn, tạm thời và các dịch vụ giới thiệu việc làm. Công việc tạm thời có thể trở nên giá trị vì nó mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc ở những nhiệm vụ khác nhau. Nhiều đơn vị có cung cấp các khóa đào tạo để qua đó những người tìm việc có thể tham gia học, vận dụng nó làm đòn bẩy để tìm kiếm công việc có chiến lược hơn. Hãy tạo ra giá trị cho công việc, dù là việc nhỏ nhất.Hãy tạo ra giá trị cho công việc, dù là việc nhỏ nhất

5. Chỉ tập trung vào các công việc liên quan đến bằng cấp của bạn

Dylan Schweitzer, Giám đốc tuyển dụng của Enterprise Holdings đã nói rằng những người mới bắt đầu tìm kiếm công việc thường nghĩ rằng họ chỉ có thể làm việc trong một lĩnh vực liên quan trực tiếp đến chuyên môn đã học và chỉ có thể ứng tuyển vào một ngành nghề cụ thể. “Bạn đã tập trung vào học hỏi những chuyên môn mình quan tâm và hứng thú, nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải đóng khung mình vào một dạng cơ hội việc làm”.

6. Chú trọng vào tiền lương

Chaz pitts-Kyser, diễn giả về sự nghiệp và cuộc sống cho các chuyên gia trẻ đồng thời là tác giả sách “Embracing the Real World: The Black Woman’s Guide to Life After College” đã nói rằng những người trẻ thường không nhìn vào bức tranh lớn khi quyết định có nên hay không chấp nhận một vị trí làm việc mà thay vào đó tập trung quá nhiều vào tiền lương. “Nhưng họ sẽ vui được thế nào với một công việc có mức lương cao nhưng không có phúc lợi nào khác, việc đi lại thường xuyên gây đau đầu và khối lượng công việc khiến họ phát điên? Mọi thứ về công ty cũng như những gì họ có thể và không thể cung cấp cho bạn đều nên được cân nhắc kỹ trước khi chấp nhận hoặc từ chối một lời mời làm việc”.

7. Dù biết nhưng vẫn nhận một công việc không hợp

Có những khoảng thời gian khó khăn và không phải lúc nào chúng ta cũng đủ sáng suốt để cố gắng chờ đợi được công việc trong mơ của mình. Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy cảm giác không ổn, bạn biết đây là một công việc gần như không khớp với các kỹ năng và cá tính của mình, hãy khôn ngoan để vượt qua. Nếu có điều còn chưa chắc, nên trao đổi với một người cố vấn trước khi có quyết định không thể thay đổi”.

Timvieclameva

1 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.