Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

4 tuyệt chiêu thúc đẩy động lực trong công việc

Làm thế nào để tạo cảm hứng đối với công việc bạn đang làm? Đây được xem là điểm mấu chốt để bạn khẳng định bản thân và tạo động lực cho quá trình phát triển sự nghiệp của bạn trong công ty. Cảm hứng đồng nghĩa với niềm vui, sự thoải mái và đam mê. Ngược lại mất cảm hứng đồng nghĩa với sự chán nản và thất vọng. Đừng để chán nản, làm chậm bước đường tương lai của bạn.

> Nữ tỷ phú Tory Burch và đế chế thời trang lừng lẫy
> Thành công sẽ dễ dàng hơn nếu bạn vứt bỏ ngay 10 điều này
> 6 nguyên tắc giúp phát triển bản thân nhanh hơn người khác

4 tuyệt chiêu thúc đẩy động lực trong công việc


Mang niềm vui vào nơi làm việc

Công việc của bạn cần sự nghiêm túc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có chút niềm vui nào khi làm việc. Hãy tự tạo ra những niềm vui nho nhỏ ở nơi làm việc, như mang một ít bánh kẹo đến công ty ăn cùng đồng nghiệp, hay ăn trưa cùng mọi người, rủ đồng nghiệp tham gia các hoạt động giải trí ngoài giờ.

Sắp xếp lại thời gian

Trạng thái mệt mỏi, chán chường đôi khi do cảm giác “quá tải” gây ra. Nếu bạn đang cảm thấy mình dành quá nhiều thời gian cho công việc làm, không có chút thời gian nào cho sở thích cá nhân, thì hãy dừng ngay việc này lại. Bạn cần sắp xếp, điều chỉnh lại thời gian để hoàn thành công việc cho phù hợp và cho phép bản thân rời khỏi văn phòng đúng giờ. Tuy nhiên, ai rồi cũng có lúc phải làm việc ngoài giờ để hoàn thành công việc, dự án. Tuy nhiên, đừng để tình trạng này xảy ra quá thường xuyên.

Nếu bạn đang cảm thấy mình dành quá nhiều thời gian cho công việc, không có chút thời gian nào cho sở thích cá nhân, thì hãy dừng ngay việc này lại

4 tuyệt chiêu thúc đẩy động lực trong công việc


Khéo léo trong giao tiếp

Khéo léo trong giao tiếp không chỉ giúp bạn có nhiều anh em cùng chiến tuyến, tạo môi trường làm việc thân thiện mà còn giúp bạn thoái mái và hứng khởi mỗi lần đến công ty. Không gì thú vị hơn là mỗi khi đi làm bạn luôn có cảm giác như đang ở nhà và để làm được điều này bạn cần khéo léo giao tiếp với mọi người bằng sự thận thiện, vui tươi, sự chân thành, quan tâm và đôi khi là sự nhẫn nhịn.

Thử thách bản thân

Hãy tìm kiếm những thách thức mới trong công việc, bởi một trong những lý do khiến bạn cảm thấy chán việc chính là sự nhàm chán. Hãy sáng tạo để việc làm của bạn trở nên thú vị hơn. Hãy chủ động trao đổi với sếp để nhận một dự án mới, giúp đỡ một nhân viên mới hay tìm hiểu công việc ở những bộ phận khác để có tầm nhìn bao quát hơn về mô hình kinh doanh của công ty…

Hãy bắt đầu việc làm của bạn với một tư duy lạc quan, những đổi mới và chấp nhận thử thách. Chắc chắn thành công sẽ đến với bạn trong tương lai.

TimvieclamEva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.