Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

4 bí kíp thuyết trình giúp người nhút nhát “hóa thân” thành người tự tin

Khi bắt đầu đi làm, thuyết trình trước đám đông là điều không thể thiếu. Nếu bạn muốn sự nghiệp của mình phát triển, bạn phải chủ động đề xuất ý kiến của mình trước đám đông. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng trình bày cuốn hút trong bài thuyết trình của mình được? Hôm nay, Việc Làm Eva xin giới thiệu đến bạn 4 bí kíp để giúp bạn tự tin hơn và gây ấn tượng thuyết phục hơn nhé.

> 4 tuyệt chiêu thúc đẩy động lực trong công việc
> Nữ tỷ phú Tory Burch và đế chế thời trang lừng lẫy
> Thành công sẽ dễ dàng hơn nếu bạn vứt bỏ ngay 10 điều này
Ngôn ngữ cơ thể chính là một trong những yếu tố tác động mạnh nhất đến hiệu quả của quá trình thuyết trinh mà bất cứ nhà làm kinh doanh nào cũng phải biết. Người có phong thái tự tin sẽ không bao giờ có những hành động như cúi đầu, gãi đầu hay không dám nhìn thẳng trực diện vào đám đông. Bên cạnh đó, họ thường đứng một chỗ, tay không chủ động nhiều và lãng tránh ánh mắt của những người đang ngồi lắng nghe họ.

Nếu phải một lần đứng nói trước đám đông, bạn cần phải biết điều khiển hướng nhìn của mình, ít nhất là giữ ánh mắt của bạn hướng về người nghe và giữ những cử chỉ tay chân để thể hiện quan điểm của mình.

1. Cử chỉ tay “đóng hộp” – Sự tin tưởng, trung thực

Khi nói những vấn đề mang tầm vĩ mô, to lớn , tay thường dang rộng mang đến cảm giác không đáng tin cậy, hãy tạo ra một “chiếc hộp” bằng cách đưa 2 bàn tay song song và chắn ra trước ngực của bạn đẻ tạo được sự tin tưởng và chắc chắn. Điều này ngoài còn mang đến cho người lắng nghe cảm giác trung thực, tin tưởng trong từng lời nói và sự đáng tin cậy nơi bạn.

2. Cử chỉ tay “ôm trái bóng” – Sự kiểm soát , chiếm ưu thế

Cử chỉ giống như thể bạn đang cầm một quả bóng giữa hai bàn tay của mình thể hiện sự tự tin và sự kiểm soát, cũng như bạn đang nắm chắc những gì mình đang nói, những gì mình đang thể hiện. Trong những nhân tài chúng ta hay nhắc đến, Steve Jobs thường xuyên sử dụng cử chỉ này trong các bài phát biểu của mình. Tại sao bạn lại không thử?

3. Xếp tay hình kim tự tháp –Sự chắc chắn và bản lĩnh

Khi một ai đó mất bình tĩnh, họ thường sử dụng tay bâng quơ và không xác định được hành động của mình. Tuy nhiên, chúng ta đều có thể khắc phục được tình trạng này nếu bạn xếp hai bàn tay thành hình kim tự tháp trong một tư thế thoải mái nhất có thể. Việc này không những giúp cho bạn giữ chắc chắn tay mình trong một khoảng trống mà còn giúp bạn thư giãn, bình tình trong mọi tình huống. Nó giống như bạn sẽ cân bằng lại trạng thái khi bắt gặp một vấn đề nào đó khó giải quyết.

4. Đứng dang rộng bằng vai – Sự tự tin, kiểm soát

Cách đứng của một người có thể thể hiện sự mạnh mẽ trong tư duy của họ. Khi bạn đứng với tư thế này bạn sẽ tạo cho người lắng nghe cảm giác rằng bạn rất tự tin và quyết đoán, bạn mạnh dạn và có tu duy sắc bén hơn là đứng khép nép.

Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn tìm việc làm cũng như trong công việc và cuộc sống. Chúc bạn có được sự nghiệp thăng tiến như ước muốn

Timvieclameva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.