Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

3 giai đoạn thăng tiến nghề nghiệp bạn nên tham khảo

Muốn thăng tiến nghề nghiệp, bạn cần phải trải qua một quá trình lâu dài với 3 giai đoạn khác nhau. Dưới đây là tổng hợp 3 giai đoạn thăng tiến nghề nghiệp, các bạn hãy tham khảo để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé.

> Những nguyên tắc vàng của phụ nữ hiện đại
> 3 giai đoạn thăng tiến nghề nghiệp bạn nên tham khảo
> Để khởi nghiệp thành công, nhất định phải đi du lịchGiai đoạn 1: Nạp năng lượng thúc đẩy sự nghiệp

Năng lượng thúc đẩy sự nghiệp, bạn cần tích trữ cả 3 loại năng lượng này: Kỹ năng mềm, Kinh nghiệm thực tiễn, Tạo mối quan hệ bền vững

Kỹ năng mềm bao gồm

Kỹ năng tìm kiếm trên mạng: Bạn phải là người tìm kiếm các nguồn thông tin nhanh và giỏi. Không chỉ tìm kiếm thông tin, bạn còn phải biết chắt lọc để tìm ra những dữ liệu đáng tin cậy, mới mẻ và thuyết phục cho công việc của mình.

Kỹ năng sáng tạo: Cách làm một bài thuyết trình bằng hình ảnh, video,… sẽ bộc lộ khả năng sáng tạo nội dung của bạn. Nội dung sáng tạo sẽ giúp bạn rất nhiều khi lên kế hoạch, ý tưởng cho công việc.

Kỹ năng xuất bản nội dung: Khi bạn đã sáng tạo nên nội dung, bạn cần phải biết xuất bản nội dung, hay đúng hơn là cách truyền tải nội dung đó đến đông đảo mọi người. Thực hiện được điều này đồng nghĩa với việc bạn là người có tầm ảnh hưởng trong công việc.

Ba kỹ năng mềm này sẽ góp phần giúp ích cho bạn rất nhiều khi đến với bất kỳ công ty nào.

Kinh nghiệm thực tiễn

Có nhiều kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với công việc, kiểm soát được nhiều vấn đề, đem lại nghị lực cho bạn phấn đấu làm việc. Điều này sẽ rất lợi cho bạn, đặc biệt là khi bạn trở thành người quản lý, nhà lãnh đạo.

Tạo mối quan hệ bền vữngTạo dựng mối quan hệ bền vững giúp bạn thăng tiến nghề nghiệp

Mối quan hệ với cấp trên: Đây là mối quan hệ số 1 mà bạn cần phải tạo sự bền vững. Cấp trên hay sếp chính à người mà bạn tiếp xúc nhiều nhất, học hỏi nhiều kinh nghiệm và thói quen từ họ sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia. Khi có mối quan hệ bền vững với sếp, bạn có thể học được rất nhiều kỹ năng mềm đấy.

Mối quan hệ với khách hàng: Được khách hàng đánh giá cao và sẵn sàng hợp tác với bạn ngay cả khi bạn đổi công ty, đổi công việc thì đây chính là một mối quan hệ bền vững tốt cho bạn.

Mối quan hệ với đối tác kinh doanh: Không gì tốt hơn khi bạn có trong tay một danh sách những đối tác có thể đứng về phía bạn, hỗ trợ bạn khi hợp tác kinh doanh.

Mối quan hệ với tài năng xung quanh bạn: Xung quanh bạn có thể có những chuyên gia thực sự về công việc của bạn. Bạn cần tạo dựng mối quan hệ bền vững với họ, khi cần sự giúp đỡ, bạn sẽ có những gợi ý tuyệt vời.

Giai đoạn 2: Phát triển những thế mạnh của bản thân

Bước vào giai đoạn 2, sự nghiệp của bạn đã có bước tiến mà lúc này bạn cũng đã phần nào biết được điểm mạnh, điều yếu, sở thích, sở ghét của bản thân. Nếu chưa nắm được những điểm này, bạn hãy nhờ những chuyên gia cố vấn bên cạnh bạn để hiểu hơn nhé.

Để phát triển những thế mạnh của bản thân, bạn cần giải đáp các câu hỏi:

Đây có thực sự là điểm mạnh của tôi?

Con đường này có thực sự chứa đựng sở thích và đam mê của tôi không?

Con đường này có đem lại cho tôi công việc thăng tiến, tài chính bền vững hay không?

Giai đoạn 3: Chuyển giao công việc cho người mới

Bước vào giai đoạn 3, bạn đã là người thành công trong sự nghiệp, và giờ bạn cần tìm kiếm người mới có thể phát huy công việc của bạn để chuyển giao lại khi bạn không còn tại vị nữa. Đây là thời điểm từ cô cậu sinh viên ngày nào trở thành người thầy, người học hỏi trở thành tham vấn, trưởng nhóm trở thành người góp ý kiến đánh giá.Để bước trên con đường thăng tiến nghề nghiệp bạn cần trải qua 3 giai đoạn khác nhau
Tìm người kế nghiệp: Bạn cần phải suy nghĩ cần làm gì để trang bị cho thế hệ tiếp theo của công ty thành công. Bạn có thể liệt kê những công việc cần chuyển giao và những bài học có được từ những công việc đó và chọn lựa tìm kiếm, bồi dưỡng thêm cho người có khả năng thay thế vị trí bạn.

Làm người tư vấn và cố vấn: Những kinh nghiệm và mối quan hệ đã tích lũy được ở giai đoạn 1 và 2 sẽ giúp bạn trở thành người tư vấn, cố vấn ở giai đoạn 3. Nhu cầu người làm cố vấn hiện nay rất cao. Công ty nào cũng muốn phát triển mạnh, bởi vậy, họ rất cần những người cố vấn có kinh nghiệm đưa ra những ý kiến, lời khuyên hữu ích.

Dạy học: Những kinh nghiệm bạn tích lũy được sẽ là nguồn kiến thức dồi dào để bạn truyền thụ lại cho người trẻ tuổi hơn, thiếu kinh nghiệm hơn bạn. Bạn có thể tham gia giảng dạy trong những khóa học về kỹ năng sống, kinh nghiệm làm việc…

Tham gia hoạt động cộng đồng: Khi đã về hưu trí, việc tham gia vào hoạt động cộng đồng không phải thú vui điền viên tao nhã, bạn vẫn cần thể hiện những kinh nghiệm dã tích lũy được, trở thành con người năng động và đổi mới, thích nghi môi trường mới.

Để thăng tiến trong sự nghiệp từ khi là sinh viên mới ra trường cho đến khi trở thành người đã về hưu trí, bạn hãy chú ý đến 3 giai đoạn thăng tiến nghề nghiệp được liệt kê trên đây nhé. Chúc các bạn vui và hiểu thêm về bí quyết thành công trong công việc.

TimvieclamEva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.